Thông báo tổ chức Cuộc thi Olympic Toán học Học sinh và Sinh viên năm 2017

Cuộc thi được tổ chức với mục đích góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập môn Toán, thúc đẩy phong trào học môn Toán trong học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, kết quả cuộc thi nhằm phát hiện và bồi dưỡng các em học sinh, sinh viên giỏi Toán trong các trường đại học, cao đẳng, THPT Chuyên. Không những vậy, thông qua cuộc thi này, mong muốn thúc đẩy niềm say mê học Toán trong học sinh, sinh viên, bồi dưỡng học sinh giỏi Toán, tạo cơ hội để các em được giao lưu cùng bạn bè và cùng với các giảng viên Toán tại các trường đại học, cao đẳng.

Cuộc thi được tổ chức bởi các cơ quan: Bộ GD&ĐT, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam và Trường Đại học Phú Yên.

Kỳ thi sẽ được tổ chức từ ngày 10/4/2017 đến hết ngày 15/4/2017. Hội thảo về công tác chuẩn bị kỳ thi Olympic Toán học 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 16/04/2017 tại trường Đại học Phú Yên.

Ban tổ chức bao gồm các đại biểu:

Đồng trưởng ban:

• Ông Trần Văn Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên
  • Ông Phùng Hồ Hải – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Toán học Việt Nam

Phó ban:

• Đại diện Bộ GD&ĐT (Lãnh đạo Vụ công tác Học sinh sinh viên)
  • Đại diện Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam
  • Giáo sư – Tiến sĩ Khoa học Phạm Thế Long: Phó Chủ tịch Hội toán học Việt Nam
  • Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Huy Vị: Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên

Ủy viên:

• Ông Lê Đức Thoang: Tiến sĩ – Trưởng khoa Khoa học Tự nhiên – Đại học Phú Yên
  • Bà Nguyễn Thị Kim Loan: Thạc sĩ – Phó trưởng phòng Đào tạo, Đại học Phú Yên
  • Ông Lê Cường: Tiến sĩ – Đại học Bách khoa Hà Nội
  • Ông Đoàn Trung Cường: Tiến sĩ – Viện Toán học
  • Ông Nguyễn Chu Gia Vượng: Tiến sĩ – Viện Toán học
  • Ông Nguyễn Duy Thái Sơn: Tiến sĩ – Đại học Sư phạm Đà Nẵng
  • Ông Ngô Quốc Anh: Tiến sĩ – Đại học KHTN – ĐHQG Hà Nội

Kỳ thi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cơ quan, đoàn thể, ban ngành và học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Hy vọng rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, kỳ thi sẽ diễn ra thành công tốt đẹp!