Tự hào với kết quả olympic toán quốc tế 2023 khi Việt Nam giành 2 huy chương vàng

Vào tối ngày 12/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo kết quả Olympic Toán học quốc tế 2023 (IMO 2023) diễn ra tại Nhật Bản. Theo đó, cả 6 học sinh của đội tuyển Việt Nam tham dự đều xuất sắc giành huy chương, trong đó có 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Những gương mặt vàng của đội tuyển

Hai Huy chương Vàng quý giá của đoàn Việt Nam thuộc về Phạm Việt Hưng, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội, với 37 điểm và Nguyễn An Thịnh, học sinh lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng, với 35 điểm. Thành tích này đã giúp hai em đứng vững trong hàng ngũ những thí sinh xuất sắc nhất tại kỳ thi năm nay.

Bên cạnh đó, hai Huy chương Bạc thuộc về Hoàng Tuấn Dũng, học sinh lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội, với 31 điểm và Nguyễn Đình Kiên, học sinh lớp 11 Toán, Trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng, với 29 điểm. Hai Huy chương Đồng được trao cho Khúc Đình Toàn, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh và Trần Nguyễn Thanh Danh, học sinh lớp 12 Toán, Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐHQG TP.HCM, đều đạt 24 điểm.

Khẳng định vị thế của học sinh Việt Nam trên đấu trường quốc tế

Với kết quả này, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc đứng ở vị trí thứ 6 tại Olympic Toán học quốc tế 2023, chỉ xếp sau những cường quốc về toán học như Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Rumania và Nhật Bản.

Thành công này cũng cho thấy hiệu quả của công tác dạy học, bồi dưỡng học sinh giỏi và sự đầu tư bài bản từ hệ thống các trường THPT chuyên trên toàn quốc. Những thành tích này không chỉ là niềm tự hào mà còn là động lực mạnh mẽ để tiếp tục triển khai các đề án nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là trong việc bồi dưỡng nhân tài, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực của ngành giáo dục Việt Nam.

Sự cạnh tranh khốc liệt tại IMO 2023

Olympic Toán học quốc tế năm 2023 được tổ chức tại Nhật Bản từ ngày 2 đến 12/7/2023, thu hút 625 thí sinh từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ban Tổ chức đã trao 315 huy chương, trong đó có 53 Huy chương Vàng, 89 Huy chương Bạc và 173 Huy chương Đồng. Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, kết quả mà đội tuyển Việt Nam đạt được thật sự là niềm tự hào lớn, khẳng định sự vững mạnh và tiềm năng của toán học Việt Nam trên đấu trường quốc tế.