Kết quả olympic toán quốc tế 2021 rạng rỡ với cả 6 em học sinh Việt Nam đều có huy chương

Ngày 23/7, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố kết quả olympic toán quốc tế 2021 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, cả 6 thí sinh tham gia đều xuất sắc giành được huy chương, bao gồm 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng. Đây là một thành tích đáng tự hào, tiếp tục khẳng định vị thế của Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Đoàn học sinh Việt Nam tỏa sáng với 1 Huy chương Vàng

Huy chương Vàng duy nhất của đoàn Việt Nam đã thuộc về em Đỗ Bách Khoa, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Đây là một kết quả xứng đáng sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của em trong quá trình ôn luyện và thi đấu. Thành tích này không chỉ là niềm tự hào của cá nhân Đỗ Bách Khoa mà còn của toàn bộ nền giáo dục Việt Nam.

Các em thí sinh đã mang huy chương về cho đất nước

Những tấm Huy chương Bạc và Đồng mang về vinh quang

Hai Huy chương Bạc thuộc về các em Đinh Vũ Tùng Lâm và Trương Tuấn Nghĩa, cả hai đều là học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Họ đã vượt qua những bài toán đầy thử thách để mang về vinh dự cho đất nước.

Huy chương Đồng được trao cho ba em Vũ Ngọc Bình, học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc; Phan Hữu An, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN; và Phan Huỳnh Tuấn Kiệt, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP Hồ Chí Minh. Thành tích của các em đã góp phần làm rạng danh tên tuổi của Việt Nam trên đấu trường Olympic Toán học quốc tế.

Olympic Toán học quốc tế 2021 diễn ra trong điều kiện đặc biệt

Olympic Toán học quốc tế năm 2021 (IMO 2021) lần thứ 62 được Liên bang Nga đăng cai tổ chức theo hình thức trực tuyến, diễn ra trong hai ngày 19-20/7/2021. Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức tại hai điểm cầu: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP Hồ Chí Minh.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các thí sinh đã phải đối mặt với nhiều thách thức khi phải ôn luyện và thi đấu trực tuyến. Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm và tinh thần kiên trì, các em đã vượt qua khó khăn để đạt được kết quả xuất sắc.

Thành tích đáng tự hào của đội tuyển Việt Nam

Với sự tham gia của 107 quốc gia, Olympic Toán học quốc tế năm 2021 là một cuộc thi khốc liệt. Dù gặp nhiều khó khăn, đội tuyển Việt Nam vẫn xuất sắc xếp thứ 14/107 quốc gia. Đây là một kết quả ấn tượng, phản ánh sự nỗ lực không ngừng của các em học sinh và sự chỉ đạo đúng đắn từ ngành giáo dục.

Thành công này là minh chứng cho sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công tác tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi của các nhà trường, thầy cô giáo trong thời gian qua. Kết quả này không chỉ là niềm tự hào của các em học sinh và gia đình mà còn là một bước tiến quan trọng của giáo dục Việt Nam trong việc khẳng định vị thế trên đấu trường quốc tế.