Kết quả olympic toán quốc tế 2020 ở Nga, Việt Nam giành 2 huy chương vàng

Ngày 27-9, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) chính thức thông báo tin vui: cả 6 học sinh Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế năm 2020 đều xuất sắc mang về giải thưởng, trong đó có hai huy chương vàng đầy ấn tượng. Thành tích kết quả olympic toán quốc tế 2020 này một lần nữa khẳng định vị thế của Việt Nam trên đấu trường Toán học quốc tế.

Việt Nam có 2 em giành 2 huy chương vàng

Hai học sinh đoạt huy chương vàng là Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 10, và Trương Tuấn Nghĩa, học sinh lớp 11, đều đến từ Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là những gương mặt trẻ tài năng, đã xuất sắc vượt qua nhiều thử thách để đạt đến đỉnh vinh quang, ghi dấu ấn mạnh mẽ cho nền giáo dục Việt Nam.

Huy chương bạc thuộc về Nguyễn Mạc Nam Trung, học sinh lớp 12, Trường THPT Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM, trong khi hai huy chương đồng được trao cho Chu Thị Thanh, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, và Trần Nhật Minh, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định. Đinh Vũ Tùng Lâm, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, nhận được bằng khen ghi nhận thành tích xuất sắc.

Thông tin bên lề kết quả Olympic Toán Quốc tế 2020

Olympic Toán học quốc tế lần thứ 61, được tổ chức bởi Liên bang Nga dưới hình thức thi trực tuyến, quy tụ 616 thí sinh từ 105 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong kỳ thi này, tổng cộng có 316 thí sinh đoạt huy chương (49 huy chương vàng, 112 huy chương bạc, và 155 huy chương đồng), chiếm tỷ lệ 51,29% số thí sinh tham dự.

Với thành tích ấn tượng, đội tuyển Việt Nam xếp hạng 17 trên tổng số 105 đội tuyển tham dự, kết thúc một mùa Olympic khu vực và quốc tế đầy thành công. Cả 24 thí sinh của Việt Nam tham gia các kỳ thi Olympic năm nay đều đạt giải, với tổng cộng 9 huy chương vàng, 8 huy chương bạc, 5 huy chương đồng và 2 bằng khen. Đây là niềm tự hào lớn lao, góp phần khẳng định tài năng và nỗ lực không ngừng của học sinh Việt Nam trên đấu trường quốc tế.