Làm sao để học thật tốt môn Toán?

Toán học là một trong những môn bắt buộc và vô cùng quan trọng. Toán học xuất hiện thường xuyên tại các kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học, các kỳ thi tuyển sinh đầu vào các trường cấp 3. Chính vì thế đối với học sinh đây thực sự là một môn học đầy áp lực.

Trong thực tiễn toán học cũng được ứng dụng khá rộng rãi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những mẹo hay để học tốt môn toán một cách đơn giản, dễ dàng.

Người ta vẫn nói “Trăm hay không bằng tay quen”, chúng ta khi học lý thuyết về toán trên lớp bắt buộc chúng ta phải giải thật nhiều bài tập. Bạn có để học lý thuyết một tuần nhưng nếu không bắt tay vào làm bài tập thì sẽ không bao giờ ghi nhớ được những lý thuyết đó.

Toán học là một trong những nỗi ám ảnh của học sinh

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều các cuốn sách bài tập Toán, từ sơ cấp cho tới nâng cao, phù hợp với năng lực của mọi đối tượng học sinh. Hãy lựa chọn cho mình một số cuốn sách và thường xuyên giải bài tập để củng cố kiến thức cũng như rèn luyện khả năng tư duy của bản thân mình.

Muốn học tốt môn Toán bạn phải làm thật nhiều bài tập, đồng thời mở rộng các dạng bài tập. Không nên chỉ chăm chăm giải một loại bài tập  nhất định nào đó. Trong Toán học có nhiều loại bài tập khác nhau được ứng dụng trong đời sống, thi cử liên tục. Nếu như bạn chỉ nâng cao khả năng giải một loại bài toán thì những loại khác sẽ là điểm yếu của bạn và nó thực sự nguy hiểm.

Hãy học nhóm với bạn bè, đây là phương pháp học tập tốt không chỉ đối với môn Toán mà với tất cả các môn học Xã hội, Tự nhiên trong chương trình giáo dục trung học phổ thông. Thực tế việc học theo nhóm giúp ích rất nhiều cho chúng ta, đầu tiên là về vấn đề tư tưởng có sự cạnh tranh sẽ giúp bạn phấn đấu nỗ lực hơn. Trong một nhóm người sẽ có người mạnh về điểm này, hạn chế về điểm kia các bạn sẽ bù trừ cho nhau và đó là yếu tố giúp các bạn trở nên hoàn hảo hơn nhận thức toàn diện hơn.

Học toán cần có sự tập trung cao độ

Chúng ta có thể thấy rằng toán học xuất hiện ở nhiều kỳ thi tuyển sinh khác nhau. Đối với những bạn muốn thi vào những trường cao đẳng, đại học công nghệ thông tin thì phải học tốt khối A, trong đó cũng có môn Toán. Tương tự như vậy đối với các trường như cao đẳng dược, Đại học Y Hà Nội thì khối B lại là khối trọng tâm mà môn học chính vẫn là môn Toán.

Thấy rõ được tầm quan trọng của việc học tốt môn Toán, bạn phải tìm ra cho mình những phương pháp học tập hiệu quả nhất, chất lượng nhất. Ngoài việc tự học kết hợp với bạn bè thì bạn cũng phải nhờ tới sự giúp đỡ của thầy cô giáo. Tuyệt đối không nên giấu dốt, nếu như vấn đề gì chưa thực sự hiểu rõ, hiểu sâu, đừng ngần ngại hỏi các thầy cô để được chỉ dẫn lại một lần nữa. Điều đó không có gì đáng xấu hổ mà lại mang đến những lợi ích tích cực.

Rate this post