Cách học giỏi toán hình không gian và cả đại số

Môn toán hình không gian luôn là nan đề với thời học sinh vì cùng một bài nó có nhiều cách giải khác nhau và đây cũng chính là môn học khó nhằn với học sinh. Bạn hãy yên tâm với những cách học giỏi toán hình không gian và đại số dưới đây toán hình không còn là nỗi lo.

1. Làm thật nhiều bài tập

Đây là cách học giỏi toán hình và cả đại số mà hầu hết các bạn học sinh đều áp dụng. Khi làm nhiều bài tập, bạn sẽ gặp nhiều dạng bài tập khác nhau, có khi chỉ với một bài tập nhưng bạn sẽ tìm được nhiều cách giải khác nhau để từ đó bạn chọn cho mình cách làm bài hiệu quả nhất.

Cách học giỏi toán hìnhCách để học tốt toán hình

*** Xem thêm ngay: Những nguyên tắc cần nhớ khi muốn học tốt môn Toán

Khi bạn đã tiếp xúc với nhiều dạng bài khác nhau thì khi đi thi hay kiểm tra bạn gặp dạng bài bạn đã từng làm hay đã biết cách làm thì sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tìm đường đi đúng hướng, sẽ tiết kiệm thời gian để dành cho những bài tập nâng cao hơn, khó hơn.

2. Nắm chắc định nghĩa và các lý thuyết đi kèm là cách để học tốt toán hình

Toán là môn học không phải ghi nhớ quá nhiều như những môn học khác, nhưng nếu muốn học toán giỏi thì phải nắm chắc định nghĩa và các lý thuyết đi kèm. Chỉ khi bạn hiểu các định nghĩa và nhớ các tính chất thì bạn mới áp dụng được chứng để chứng minh và tìm ra kết quả.

4. Không học dồn là cách học tốt toán hình

Dù là học bất kì môn nào kể cả toán bạn cũng không nên học dồn. Môn toán là môn tổng hợp kiến thức bài trước móc xích, liên quan đến bài sau nên khi bạn bỏ 1 bài thì kiến thức bài sau bạn sẽ không thể hiểu được.

3. Tự giác học là cách học giỏi toán hình vô cùng hiệu quả

Tinh thần tự giác học và làm bài là vô cùng quan trọng trong việc bạn có thể học giỏi các môn nói chung và môn toán nói riêng. Thời gian học ở trên lớp là chưa đủ, có đôi khi trong bài giảng, bạn hiểu những gì cô dạy nhưng đến khi áp dụng vào bài tập bạn lại không biết bắt đầu từ đâu.

Cách học giỏi toán hình không gian và cả đại sốCách học giỏi toán hình không gian và cả đại số

*** Có thể bạn quan tâm: Cách học toán soroban giúp trẻ phát triển toàn diện

Bạn cần chuẩn bị bài trước ở nhà để khi cô giảng bạn đã nắm kĩ hơn về nội dung cũng như cách làm. Khi học toán bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản và biết làm những bài tập đơn giản thì bạn mới có thể gỡ rối được những bài toán phức tạp hơn.

5. Chọn sách tham khảo để đọc

Không phải cuốn sách tham khảo nào cũng tốt, bạn cần biết cách lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình, những cuốn sách có nhiều người tham khảo và thấy khen cuốn sách đó hay. Bạn nên chọn sách tham khảo có phần tóm tắt lý thuyết, ví dụ minh họa và bài luyện tập, bài nâng cao. Để khi đọc bạn có thể vừa xem và vừa áp dụng được thực tế bài tập.

6. Yêu thích môn toán

Đây là điều không thể thiếu trong cách học giỏi toán hình. Khi bạn làm điều gì với niềm đam mê thì bạn sẽ cố gắng, quyết tâm hoàn thành hơn. Nếu bạn đã yêu thích môn toán thì dù có gặp bài toán khó thì bạn cũng bị chán nản mà càng có quyết tâm làm được bài toán ấy. Nếu bạn có quyết tâm thì không gì là không thể.

Bên cạnh những điều trên, bạn đừng tự gây áp lực cho mình phải làm được hết tất cả bài toán. Vì không có ai là hoàn hảo, cũng có những bài toán khó bạn cần sự trợ giúp của cô giáo cũng như bạn bè. Trên đây là những cách học giỏi toán hình và cả đại số mà bạn nên áp dụng nếu muốn chinh phục môn toán.

5 (100%) 1 vote