Thi THPT Quốc gia 2018: Học sinh Hà Nội làm bài kiểm tra khảo sát

Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 đang đến gần và học sinh Hà Nội sẽ tiến hành làm bài kiểm tra khảo sát. Hiện nay hơn 73.000 học sinh lớp 12 theo học tại các trường Trung học phổ thông. Trung tâm giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố Hà Nội đã bắt đầu tiến hành làm bài kiểm tra khảo sát tại 166 điểm thi được quy định.

Theo như thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng thì hơn 73.000 học sinh lớp 12 tại các Trung tâm giáo dục thường xuyên và trường Trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành làm bài kiểm tra khảo sát tại 166 điểm thi vào ngày 15 tháng 3 năm 2018. Mục đích của đợt khảo sát này là chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho các thí sinh trước khi bước vào kì thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tới đây.

Theo như kế hoạch đã diễn ra thì vào buổi sáng các bạn học sinh lớp 12 tiến hành làm bài kiểm tra với môn Ngữ Văn, thời gian kéo dài 120 phút. Buổi chiều thì kiểm tra môn Toán với thời gian 90 phút, hình thức trắc nghiệm. Sang ngày 16 tháng 3, học sinh sẽ phải làm các bài kiểm tra tổ hợp Khoa học Tự nhiên trong buổi sáng và buổi chiều là thời gian dành cho môn Ngoại Ngữ. Đến ngày 17 tháng 3 thì những môn học tổ hợp Khoa học Xã hội sẽ được học sinh làm bài kiểm tra khảo sát theo đúng như quy định.

Theo như chia sẻ của ông Phạm Quốc Toản là Phó Trưởng phòng Quản lý thi – kiểm định chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội thì đợt kiểm tra khảo sát tại 166 điểm thi này có hình thức giống như một kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia bình thường. Điều này sẽ giúp cho thí sinh được tập dượt, làm quen trước khi bước vào kì thi chính thức. Ông cũng đảm bảo rằng hoạt động kiểm tra, chấm bài kiểm tra của thí sinh sẽ được tiến hành một cách nghiêm túc, công bằng, đúng với mục tiêu mà Bộ giáo dục hướng tới.

Kết quả của cuộc thi khảo sát này sẽ được phân tích rồi đánh giá số liệu cụ thể, sau đó gửi về các trường. Thông qua đây các trường học, giáo viên, phụ huynh và cả học sinh sẽ được chất lượng đào tạo thực sự mà học sinh đang nắm giữ. Thông qua đó Sở Giáo dục Đào tạo thành phố Hà Nội cũng sẽ có những chỉ đạo kịp thời để điều chỉnh, bổ sung, hỗ trợ cho học sinh có được điều kiện thi tốt nhất trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018. Đối với phụ huynh học sinh họ cũng nắm bắt được tình hình học tập của con em mình để đưa ra những giải pháp ôn tập, giải quyết khó khăn kịp thời, hiệu quả giúp học sinh đạt được kết quả cao nhất trong kì thi sắp tới.

Với kỳ thi khảo sát vừa qua thì nội dung khảo sát tập trung chủ yếu và chương trình học của lớp 11 và lớp 12. Đề thi sẽ được Sở Giáo dục Đào tạo thành phố Hà Nội đưa ra theo đúng với quy định, bám sát cấu trúc, mức độ đề thi Trung học Phổ thông Quốc gia sẽ hướng tới. Dự kiến tới ngày 31 tháng 3 năm 2018 Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội sẽ công bố kết quả của cuộc kiểm tra khảo sát tại các trường Trung học phổ thông, những trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Với sự nỗ lực của tất cả học sinh phụ huynh và các cán bộ giáo viên công chức trong ngành giáo dục thành phố Hà Nội kỳ thi kiểm tra khảo sát chắc chắn diễn ra thành công và hứa hẹn đem lại những hiệu quả tích cực nhất.

Rate this post