So sánh đánh giá Galaxy S8 và Galaxy Note 8

Cùng ra đời trong năm 2018, Galaxy S8 và Galaxy Note 8 là hai phiên bản điện thoại mới được yêu thích nhất của Samsung. Tuy cả hai dòng điện thoại có rất nhiều điểm tương đồng, nhưng trong đó cũng có những khác biệt nhất định. Vậy chiếc điện thoại nào đáng để mua hơn?

Kiểu dáng và thiết kế

Nhìn chung hai dòng điện thoại mới nhất của Samsung có kiểu dáng khá giống nhau với viền kim loại và màn hình cong, và đặc biệt cả hai chiếc điện thoại đều có khả năng chống bụi, chống nước. Tuy nhiên, nếu để đặt hai chiếc điện thoại lên bàn cân thì Galaxy Note 8 có tổng thể nam tính hơn với bốn vóc vuông cạnh hơn. Ngoài ra, với thiết kế viền kim loại nâng cao hơn một chút sẽ cho phép Note 8 chống rơi vỡ màn hình tốt hơn, đặc biệt là ít trơn hơn khi cầm S8. Nhưng theo ý kiến người dùng thì hầu hết đều cho rằng, Galaxy S8 có tổng thể tròn trịa đẹp mắt hơn Note 8.

Màn hình điện thoại

Nhìn chung về thiết kế màn hình thì hai dòng điện thoại này hoàn toàn giống nhau từ tỉ lệ 18:5:9 đến độ phân giải cực cao 1440×2960. Từ những thiết kế này, Samsung đem đến cho người dùng những trải nghiệm sống động, chân thực nhất thông qua hình ảnh sắc nét của mình.

Tuy nhiên hai dòng máy khác nhau thì cũng có những đặc điểm khác nhau về thiết kế màn hình. Nếu để ý kỹ thì chúng ta có thể nhận ra rằng ở Samsung Galaxy Note 8 có màn hình ít bo tròn hơn ở S8, điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu vì màn hình thì cần tương thích với thiết kế máy. Ngoài ra, do kích cỡ của note 8 lớn hơn nên kích thước màn hình cũng lớn hơn là 6,3inch và 6,2inch ở S8 plus.

Cấu hình điện thoại

Bên cạnh những thiết kế bên ngoài thì cấu hình và phần cứng bên trong mới là điều các tín đồ công nghệ quan tâm nhất. Và sẽ chẳng có gì cần bàn cãi hơn khi cả Samsung S8 và Note 8 đều sở hữu những cấu hình cực cao và tương đồng. Hai dòng điện thoại này sở hữu những cấu hình mạnh nhất trong các mẫu điện thoại của hệ điều hành Androi.

Trong đó chúng ta có thể kể đến vi xử lý hiện đại nhất Snapdragon 835/ Exynos, ngoài ra là RAM 6 ở Note 8 và RAM 4 ở S8 và cả hai dòng điện thoại đều sở hữu đồ họa Adreno540/ Mali G71 MP20. Cùng với cấu hình mạnh mẽ như trên thì cả S8 và Note 8 đều đem đến cho người dùng khả năng sử dụng ứng dụng nhanh nhạy và mềm mượt nhất. Tuy nhiên, Samsung Note 8 đem đến nhiều sự lựa chọn về bộ nhớ hơn khi có những phiên bản 32Gb, 128Gb và 256Gb so với S8.

Camera và khả năng chụp hình

Nếu để so sánh toàn diện về Camera thì chắc chắn phần thắng sẽ nghiêng về Note 8 khi dòng điện thoại này sở hữu camera kép với độ phân giải 12MP trong khi S8 chỉ sở hữu camera đơn với độ phân giải tương tự. Chính vì khác biệt nổi bật này mà khả năng chụp hình của Note 8 cũng trở nên tuyệt vời hơn với zoom X2 và chụp xóa phông hiện đại.

Ngoài ra, camera của Note 8 càng trở nên tuyệt vời hơn với khẩu độ f/1.7 ở camera chính và khẩu độ f/2.4 ở camera còn lại, giúp bạn sở hữu những hình ảnh kỹ thuật chuẩn nét nhất mà ở S8 không có được. Điểm cuối cùng chính là camera trước của cả hai dòng điện thoại đều có độ phân giải 8MP và tương đồng về cả khẩu độ f/1.7.

Cuối cùng, để nhận xét tổng thể thì Samsung Galaxy S8 và Galaxy Note 8 đều là những chiếc điện thoại hiện đại và sở hữu cấu hình mạnh mẽ nhất của Samsung. Tuy nhiên, tùy theo đặc điểm và sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn S8 và Note 8 mà không cần quá đắn đo vì hai dòng điện thoại này có rất nhiều điểm tương đồng với nhau.

Rate this post