Những nguyên tắc cần nhớ khi muốn học tốt môn Toán

Toán học là một trong những bộ môn cần tính tư duy, logic khi đó mới giúp các bạn dễ dàng ghi nhớ kiến thức một cách nhanh chóng. Đồng thời, các bạn cần phải lựa chọn được phương pháp học tập phù hợp, dưới đây là một số số nguyên tắc cần khi nhớ khi học môn Toán học giành cho các em.

Những nguyên tắc cần nhớ khi muốn học tốt môn Toán

Để học tập tốt môn Toán cần phải trải qua một quá trình lâu dài. Dưới đây bạn N.Q.T – Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ đến các bạn những nguyên tắc để giúp các em có thể học tốt môn Toán để chuẩn bị cho kỳ thi sắp đến:

Những nguyên tắc cần nhớ khi muốn học tốt môn Toán 1

Những nguyên tắc cần nhớ khi muốn học tốt môn Toán

Học môn Toán như thế nào?

Khi theo học môn Toán các em cần phải lựa chọn được những phương pháp cũng như những chiến thuật để học tốt hơn mỗi ngày. Trong quá trình học tập các em cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

+ Tập trung nghe giảng trên lớp để hiểu cặn kẽ kiến thức bài học, ghi chú những nhận xét các thầy cô giáo giảng dạy.

+ Học kỹ những kiến thức về lý thuyết, hiểu rõ những khái niệm, những công thức để có thể giúp các em dễ dàng áp dụng giải được những bài tập cơ bản và làm thêm những bài tập nâng cao.

+ Sử dụng thành thạo hơn về máy tính Casino, nên nhớ đừng quá lệ thuộc vào máy tính.

+ Cuối mỗi chương trình học các bạn nên làm một số đề dạng trắc nghiệm, có thể tham khảo ở trên mạng hay có thể tham khảo được thêm những bài tập ở thầy cô giáo. Sau đó, đánh giá biết được những lỗi sai và tìm được nguyên nhân, cách khắc phục phù hợp.

Nên ôn tập như thế nào là đúng?

Đối với môn Toán để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 các bạn cần phải chuẩn bị những gì? Thi trắc nghiệm ôn Toán bởi vậy các bạn cần phải vận dụng những kiến thức khác nhau kể cả những kiến thức ở lớp 11. Bởi vậy, trong quá trình ôn tập các bạn cần phải:

Những nguyên tắc cần nhớ khi muốn học tốt môn Toán 2

Nên ôn tập như thế nào là đúng?

+ Kiến thức ở lớp 11 cần ôn tập lại những chủ để lượng giác, tổ hợp – xác suất, đạo hàm – tiếp tuyến, đường thẳng – mặt phẳng và quan hệ song song trong không gian.

+ Phần kiến thức 12 có những chủ đề như: ứng dụng của đạo hàm, khảo sát và vẽ đồ thị của hàm số, hàm số lũy thừa,…

Trước khi ôn tập các bạn cần phải lựa chọn được phương pháp ôn tập, lên kế hoạch cụ thể khi đó các bạn mới dễ dàng tiếp nhận kiến thức một các dễ dàng hơn.

Bật mí cách làm bài thi hiệu quả hơn

Để làm bài thi đạt được kết quả cao các em nên tiến hành thực hiện theo theo các bước cụ thể như sau:

– Bước 1: làm những câu đơn giản

– Bước 2: Tiếp đến vận dụng và làm những dạng bài tập vận dụng

– Bước 3: Những dạng câu hỏi khó – cực khó khoảng 10 câu. Những phần này chỉ dành cho những học sinh giỏi.

Trên đây là những nguyên tắc giúp mọi người có thể học tốt hơn môn Toán. Hãy tham khảo hay trao đổi với bạn bè hay liên hệ thầy cô khi gặp những vướng mắc khi giải đáp mọi bài tập khó.

5 (100%) 1 vote