Những cách “ giải “ nóng đơn giản mà bạn nên biết

Mùa hè là thời điểm nắng nóng lên ngôi, Hà Nội như chảo lửa với nhiệt độ 39-40 độ C . Vậy làm sao để giảm đi sắc khắc nghiệt mùa hè , sau đây là những cách “ giải” nóng đơn giản mà bạn nên biết

Biến quạt thành quạt phun sương chỉ với 2 chai nhựa và 1 ít đá lạnh

nhung-cach-giai-nong-don-gian-ma-ban-nen-biet

Chế quạt gió thành quạt phun sương

Để giảm bớt đi cái nhiệt của mùa hè, nhất là đối với những em sinh viên không có điều kiện lắp điều hoà. Thì việc tự chế ra quạt phun sương là giải pháp tốt nhất giữa cái nắng mùa hè có khi lên đến 40- 45 độ C. Cách làm đơn giản dễ dàng, chỉ cần bạn chuẩn bị 2 chai nhựa, bạn có thể tận dụng từ các chai nước ngọt có vỏ nhỏ; 1 đĩa đá và 1 ít dây thép để buộc chai nước vào quạt. Chỉ cần khoét một khoảng trống nhỏ ở sát đáy chai ( cách đáy chai khoảng 4-5 cm), đục các lỗ nhỏ trên thân chai rồi dùng dây thép mềm để buộc 2 chai nhựa đã đục lỗ ở hai bên lồng cánh quạt phía đằng sau. Hai chai nhựa được buộc theo chiều phần nắp chai được lặp ngược xuống , còn phần đáy chai được lắp ngược lên, sau đó chỉ cần cho đá vào là xong.

Biến quạt gió thành quạt hơi nước tự chế

Có những ngày nhiệt độ Hà Nội lên đến 40- 45 độ C , cái nóng lên đến đỉnh điểm. Đây cũng chính là thời điểm ra đời những ý tưởng “ giải” nóng vừa đơn giản nhưng mới lạ. Đối với các em sinh viên chưa có đủ điều kiện sắm cho mình 1 chiếc điều hoà, thì việc biến quạt gió trong phòng thành bằng hơi nước tự chế để giảm đi  cái nóng mùa hè. Nguyên liệu chế đơn giản , dễ dàng mà ai cũng có thể tạo, chỉ cần 1 cái chậu và nước là đủ . Chỉ cần đổ nước đầy vào chậu và đặt ngay trước quạt bạn có thể biến quạt gió thành quạt hơi nước. Bạn Thế ( sinh viên năm cuối trường Cao Đẳng Y Dược Hà nội) chia sẻ : Có những lúc Hà Nội lên đến cơn nóng đỉnh điểm mình không biết phải làm thế nào để giảm nhiệt. Trong khi phòng mình không có điều hoà nên mình dùng 2 chậu nước 1 chậu đặt trước quạt, một chậu đặt dưới chân. Đôi khi nóng quá mình để chân vào chậu nước . Chậu nước có thể biến hơi gió của quạt mát hơn và có thể làm giảm độ trong phòng.

Di cư đến những cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại

nhung-cach-giai-nong-don-gian-ma-ban-nen-biet

Những cách giải quyết nóng đơn giản nhất mà bạn nên biết

Cửa hàng tiện lợi hay các quán trà sữa, các phê, các trung tâm thương mại,.. là những địa điểm tránh nóng của giới trẻ. Chỉ cần 1 cốc cà phê, 1 cốc trà sữa hay ít gói bim bim các bạn có thể tận hưởng một không gian mát lạnh của điều hoà trong vòng vài tiếng . Hình ảnh những nhóm bạn sinh viên tụ tập với nhau dể học bài hay tán gẫu ở các cửa hàng tiện để tránh nóng trở nên quen thuộc, khi cái nóng Hà Nội lên đến đỉnh điểm.

Mặc đồ chống nắng, đeo kính râm khi ra đường

Dù không muốn ra đường trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, thế những vì công việc, vì học hành mà nhiều người phải ra đường trong cái nóng gay gắt. Để giảm bớt cái nắng mùa hè, nhiều người trùm kín cả người từ đầu đến chân như Ninja chỉ để lộ đôi mắt. Việc mặc áo chống nắng vừa giúp chúng ta có cảm giác dễ chịu hơn, che bớt đi cái nắng nóng mùa hè; vừa chống lại được các tia UV gây độc hại cho da.

Ngoài ra, để tránh đi cái nóng mùa hè nhiều gia đình nhiều gia đình đã lựa chọn bể bơi là nơi “ giải” nóng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Trên đây là một số gợi ý về cách tránh nóng mà IMO 2007 muốn giới thiệu đến cho bạn đọc. Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho các bạn độc giả những thông tin hữu ích nhất.

5 (100%) 1 vote