Mẹo học tốt môn Toán hình học không gian

Môn Toán hình học không gian mang những đặc trưng riêng và khi học các bạn cần phải hình dung và lựa chọn được phương pháp học riêng mới có thể học tốt hơn mỗi ngày. Tìm hiểu những mẹo học tốt môn Toán hình học không gian ở bài viết dưới đây.

Mẹo học tốt môn Toán hình học không gian

Học môn Toán hình học không gian khiến nhiều người đau đầu khi giải quyết những bài toán hốc búa. Bởi vậy, trong quá trình học tập các bạn cần phải tích lũy những kinh nghiệm liên quan đến môn học, tham khảo thêm ý kiến bạn bè để lựa chọn những phương pháp, cách giải mới hay ho.

Thông tin dưới đây bạn B.Q.D – Sinh viên trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn từng đạt giải Nhì môn Toán trong kỳ thi học sinh Giỏi tỉnh chia sẻ cho các bạn một số mẹo giúp học tốt môn toán hình học không gian:

Chia sẻ những khó khăn thường gặp

Nhìn chung các bạn học sinh thường có tâm lý bị chê học kém, chính vì vậy khi gặp những bài toán khó các bạn thường im lặng chấp nhận và khó san sẻ với bạn bè hay thầy cô. Đối với môn học toán không gian cũng vậy, đây là một môn học khó, một khi không tìm được cách giải sẽ khiến các em bất lực và buông bỏ. Đây là một việc làm không nên, bởi kiến thức môn toán thường liên quan đến nhau, khi không biết kiến thức trước sẽ khó tiếp nhận những kiến thức về sau.

Mẹo học tốt môn Toán hình học không gian 1

Chia sẻ những khó khăn cùng với bạn bè

Bởi vậy, khi gặp khó khăn trong học tập các bạn nên chia sẻ cùng bạn bè hay thầy cô để được chia sẻ. Qua đó sẽ được thầy cô giới thiệu những cách giải mới, hay cùng bạn bè trong cùng nhóm chia sẻ giải bày cùng nhau để cùng tìm ra cách giải hợp lý nhất.

Cố gắng tìm được đáp án

Có thể các bạn tham khảo đáp án của bài toán trước sau đó tự tìm hiểu để lựa chọn và tìm được cách giải. Đây cũng là một trong những mẹo học môn toán hình học không gian hay ho các bạn nên áp dụng. Khi tìm được cách giải phù hợp các bạn có thể biết được những kiến thức bổ ích cho mình.

Khi dựa vào đáp án để tìm được cách giải phù hợp sẽ giúp cho các bạn tự tìm ra được cách giải, biến kiến thức của họ thành kiến thức của chính bản thân mình.

Lựa chọn những sách tham khảo phù hợp

Mẹo học tốt môn Toán hình học không gian 2

Lựa chọn sách tham khảo phù hợp

Các bạn có thể lựa chọn những sách tham khảo môn toán học không gian để bổ sung được khối lượng kiến thức còn thiếu hụt. Tuy nhiên, khi lựa chọn sách các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: sách trước tiên phải tóm tắt hết lại những phần kiến thức lý thuyết cơ bản nhất trong sách giáo khoa, đồng thời kết hợp thêm những ví dụ đi kèm. Tiếp đến là những dạng thông tin bổ sung, có phần giải thích và đáp án rõ ràng. Chia sẻ sách tham khảo với những bạn cùng lớp, cùng nhóm học để biết thêm được nhiều thông tin mới hơn.

Bên cạnh đó, để học tốt môn hình học không gian các bạn cần phải nắm chắc được những kiến thức lý thuyết, có khả năng tư tuy logic, tưởng tượng không gian và làm nhiều bài tập khác nhau khi đó các bạn mới có thể học tốt.

5 (100%) 1 vote