Kỹ năng học môn Toán đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Một mùa thi nữa lại về, thời gian hiện tại các thí sinh đang có gắng ôn tập để đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp đến. Để đặt được kết quả cao các bạn cần phải có kế hoạch ôn tập cụ thể cho từng môn học, chia ra từng thời gian khác nhau. Vậy, để học tốt môn Toán cần những kỹ năng gì?

Kỹ năng học môn Toán đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT các em cần có kế hoạch ôn tập cụ thể. Đối với môn Toán để có thể đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 cùng tham khảo thêm một số kỹ năng học môn toán do N.T.Q – Sinh viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn từng đạt giải Nhất môn Toán cấp tỉnh chia sẻ dưới đây:

Kỹ năng học môn Toán đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 1

Kỹ năng học môn Toán đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Nên học kỹ từng bài

Các bạn cần bám sát những nội dung trong sách giáo khoa, nắm vững nghĩa phần kiến thức lý thuyết, nắm vững những công thức tính toán và làm đầy đủ những bài tập được giáo viên giao.

Khi giải quyết được những phần bài tập cơ bản các bạn có thể làm thêm những bài tập trong sách nâng cao. Có thể học nhóm cùng với những người bạn để được giới thiệu và tìm ra được những cách giải khác nhau trên cùng một bài toán. Khi đó các bạn sẽ có thể nhiều kinh nghiệm hơn về môn Toán.

Chú ý hơn những phần kiến thức Toán lớp 10 & 11

Đa phần những kiến thức ở lớp 10 & 11 là những phần kiến thức nền tảng về hình học không gian; lượng giác và đại số thường sẽ có trong các đề tuyển sinh. Vì vậy, các bạn cần phải có kế hoạch ôn tập lại những phần kiến thức cũ để chương trình lớp 10 & 11, bởi những kiến thức môn Toán liên quan mật thiết đến với nhau khi ôn tập đúng cách sẽ giúp các bạn dễ dàng giải được những dạng bài toán khác nhau.

Kế hoạch học tập hợp lý

Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp các bạn đạt được kết quả cao trong môn Toán nói riêng và những môn học khác nói chung. Cần thu xếp thời gian hợp lý để học lại những phần kiến thức lý thuyết trong sách giáo khoa,…. Áp dụng làm những dạng bài tập liên quan từ cơ bản đến những bài tập nâng cao.

Kỹ năng học môn Toán đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2

Kế hoạch học tập hợp lý

Trước ngày thi cần phải ôn tập lại kiến thức lại thêm một lần nữa. Nắm vững những kiến thức lý thuyết, những công thức tính toán. Không nên nhớ những kiến thức lan man bởi khi đó sẽ khiến các bạn không được lại được kiến thức gì.

Không nên thức học quá khuya

Việc thực học quá khuya không mang lại kết quả tốt như các bạn thường nghĩ, việc làm này sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Khi học cần tập trung để đạt được kết quả cao hơn, đồng thời có thể rút ngắn được thời gian, đồng thời đảm bảo được sức khỏe trong thời gian ôn thi.

Lưu ý, gần đến ngày thi nên giảm cường độ, nên đọc lại và sắp xếp lại nội dung kiến thức một cách tổng quan nhất. Xem lại những kiến thức mà bạn hay quên nhất để không vướng mắc và bị quên khi vào phòng thi.

Trên đây là những kỹ năng cần có để đạt được điểm cao trong môn Toán. Hãy lập cho mình được kế hoạch ôn tập cụ thể để đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp đến.

5 (100%) 1 vote