Giải đáp thắc mắc học toán Mathnasium có tốt không?

Từ trước đến nay, môn toán là môn luôn được gia đình và nhà trường quan tâm. Vì nó giúp bé phát triển khả năng phân tích, sự nhanh nhẹn và sáng tạo ở trẻ. Vì thế hiện nay, có nhiều phụ huynh cho con theo học toán tư duy Mathnasium để phát triển tư duy logic cho trẻ. Vậy phương pháp học toán Mathnasium có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Toán tư duy Mathnasium là gì?

Phương pháp học toán Mathnasium là phương pháp giảng dạy theo chiều hướng cá nhân hóa.  Trong phương pháp học tập này, mỗi em học sinh sẽ có cho riêng mình một bảng kế hoạch học tập dựa theo bài kiểm tra kiến thức đầu vào.

Tùy vào khả năng tiếp thu từng em mà các giáo viên sẽ có những cách dạy khác nhau sao cho phù hợp nhất để các em phát huy hết thế mạnh của mình. Mỗi em học sinh sẽ học và làm những loại bài tập phù hợp với mình để bổ xung những phần kiến thức chưa nắm rõ và nâng cao phần kiến thức đã nắm vững.

Giải đáp thắc mắc học toán Mathnasium có tốt không?Giúp phụ huynh giải đáp thắc mắc học toán Mathnasium có tốt không?

*** Xem thêm: Cách học toán soroban giúp trẻ phát triển toàn diện

Phương pháp học toán tư duy Mathnasium có 5 kỹ thuật giảng dạy đó là tư duy, quan sát hình ảnh trực quan, diễn đạt ngôn từ, toán viết và sử dụng dụng cụ. Những kỹ thuật này sẽ bổ xung cho nhau giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức toán, phát triển tư duy, suy luận logic nhưng không gây áp lực, nhàm chán cho trẻ. Phương pháp này sẽ dựa trên kiến thức, nhịp học, sự tiến bộ và khả năng tiếp thu của trẻ.

Học toán mathnasium có tốt không?

Phương pháp học toán Mathnasium có tốt không là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh. Phương pháp này khá là mới đối với phụ huynh Việt Nam nhưng ở Mỹ nó rất được ưa chuộng vì rèn luyện cho bé rất nhiều từ tình yêu với môn toán đến các khả năng tư duy logic. Cụ thể những lợi ích toán Mathnasium như sau:

Khi học toán theo phương pháp Mathnasium các em sẽ được tiếp xúc hệ thống tình huống và bài tập toán học từ đơn giản đến chuyên sâu. Nhiều tình huống được đưa ra sẽ khiến các em cảm thấy hứng thú với việc học toán hơn từ đó việc tiếp thu kiến thức cũng dễ dàng.

Phương pháp học toán này cũng giúp các bé rèn luyện nhiều hơn về khả năng phân tích, suy luận logic, tăng cường phát triển trí thông minh và tính cách độc lập. Cách học toán này cũng giúp các em học sinh nắm rõ bản chất để từ đó phân tích tìm ra trọng tâm vấn đề và giải thích những lập luận của mình về vấn đề đó.

Học toán Mathnasium có tốt không?Học toán Mathnasium có tốt không?

Khi trẻ học đã tìm được giải quyết vấn đề và giải thích nó thì cũng đã tự trau dồi cho mình khả năng ngôn ngữ và cách diễn đạt truyền tải ý tưởng. Khi làm nhiều sẽ giúp trẻ hình thành thói quen tư duy nhanh chóng, diễn đạt về các vấn đề đây chính là yếu tố giúp trẻ tăng cường khả năng học tập và làm việc sau này.

Một lợi ích khác của cách học toán tư duy Mathnasium chính là giúp trẻ củng cố và bổ sung các kiến thức môn toán trên lớp. Mathnasium có cả các chương trình học môn toán theo như chương trình của Bộ Giáo Dục. Điều này sẽ giúp bé hiểu rõ hơn về các vấn đề.

Ngoài ra, cách học này còn bổ xung cho trẻ những kiến thức về toán tư duy quốc tế như nhận dạng quy luật, phân tích biểu đồ,… giúp bé phát triển toàn diện và phát hiện những khả năng tiềm ẩn của trẻ.

Một lợi ích khác của phương pháp học toán tư duy này đó chính là giúp các bé củng cố, bổ sung các chương trình toán học trên trường. Mathnasium có đầy đủ các chương trình học toán theo đúng như chương trình của Bộ Giáo dục Đào tạo. Điều này giúp các bé có thể hiểu sâu vấn đề và nắm bài rõ hơn.

Ngoài ra,  phương pháp Mathnasium còn bổ sung thêm cho các bé những kiến thức khác về toán tư duy quốc tế như kỹ năng vẽ, phân ích biểu đồ, nhận dạng quy luật… để có thể phát triển toàn bộ những khả năng tiềm ẩn trong bản thân.

Bài viết trên đây đã giới thiệu về phương pháp học toán tư duy Mathnasium và lợi ích nó mang lại. Đã giúp giải đáp thắc mắc của phụ huynh về việc học toán Mathnasium có tốt không. Mong đã đem lại thông tin hữu ích đến người đọc.

Rate this post