Có nên thuê gia sư dạy toán cho con từ khi học bậc tiểu học

Để giúp con học toán tốt hơn, đã có nhiều phụ huynh tìm kiếm gia sư thông qua mạng internet, bạn bè, người quen hay các trung tâm gia sư để đến dạy kèm cho con. Vậy có nên thuê gia sư dạy toán cho con từ khi học bậc tiểu học? Hãy cùng chúng tôi tim hiểu nhé

Thuê gia sư dạy toán khi con đang học bậc tiểu học nên hay không nên?

Có nhiều phụ huynh đã bỏ ra một số tiền khá lớn để thuê gia sư dạy toán cho con dù rằng con chỉ đang học ở bậc tiểu học. Vậy ở thời điểm đó có nên thuê gia gia sư dạy kèm toán cho con, hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

co-nen-thue-gia-su-day-toan-cho-con-tu-khi-hoc-bac-tieu-hoc

Có nên thuê gia sư dạy toán cho con từ khi học bậc tiểu học

Đã có nhiều phụ huynh vì muốn con có thể học toán tốt hơn đã tìm kiếm gia sư về dạy kèm cho con. Dù con  đang còn học ở bậc tiểu học, nhưng nhiều phụ huynh đã không biết rằng: Vô hình chung họ đã làm giảm đi sự phát triển khả năng học hỏi, khám phá và tìm tòi của con.

Hiện nay, vấn đề thuê gia sự toán dạy kèm cho con trở nên phổ biến, để tìm được gia sư dạy toán cho con rất dễ dàng. Bởi thời đại ngày nay là thời đại công nghệ – thông tin nên để tìm được một gia sư dạy toán các bậc phụ huynh thường gọi đến các trung tâm gia sư hay các fanpage gia sư trên facebook, ngoài ra, các bậc phụ huynh con đọc các bài viết về gia sư trên các trang website ở mục tin tức để tìm hiểu và đưa ra quyết định có nên thuê gia sư ở đây hay không. Chị linh ( Dịch Vọng – Hà Nội ) có 1 cô con gái đang học lớp 3 chia sẻ: Từ khi thuê gia sư toán dạy kèm cho con năng lực của bé tốt hơn hẳn. Khả năng toán của bé tốt hơn, điểm học của bé cũng cao hơn. Dù rằng tiền gia sư dạy kèm cho con cũng gây tốn kém. Một tuần sẽ cho bé đi học 2 buổi/1 buổi 250K, nhưng thấy con học tốt hơn nên tôi nghĩ số tiền bỏ ra cũng đáng.

Cũng có con đang học sinh tiểu học , chị Mai ( Cầu Giấy- Hà nội ) chia sẻ: Tôi đang cho cô con gái học lớp 4 , nhưng vì thấy nhiều phụ huynh khác trong lớp cũng thuê gia sư toán dạy kèm cho con nên tôi nghĩ mình cũng nên cho con học. Việc thuê gia sư dạy toán cho con có lẽ sẽ giúp con học tiến bộ hơn.

Qua những chia sẻ trên, chúng ta có thể thấy được: Lí do duy nhất mà các gia đình có con học tiểu học  thuê gia sư toán dạy kèm cho con đó là: Vì muốn con mình học giỏi hơn, muốn cho con học bằng bạn bằng bè . Vậy việc cho con học gia sư toán có tốt không? vấn đề này cũng không thể khẳng định tốt hay là không tốt. Theo khảo sát ý kiến của nhiều giáo viên bậc tiểu học: Việc cho con học gia sư táon từ sớm là không tốt, vì đây là giai đoạn bé cần có sự tìm tòi, tự khám phá để phát triển bộ não. Chính việc thuê gia sư dạy kèm cho bé đã vô hình cản trở sự phát triển não bộ của bé. Hơn nữa, với kiến thức toán lớp 3, lớp 4 hay các lớp khác của bậc tiểu học thì kiến thức vẫn đang còn đơn giản, không quá phức tạp. Nên việc để con tự học toán ở trên lớp là tốt nhất, về nhà bạn có thể cho con bạn làm thêm các bài tập nâng cao, ôn lại các kiến thức để con bạn có thể phát triển trí não, có khả năng phát hiện vấn đề. Nếu phần nào con chưa hiểu bạn có thể dạy thêm cho con. Vì vậy, việc thuê gia sư toán cho con từ khi đang học bậc tiểu học là không nên.

co-nen-thue-gia-su-day-toan-cho-con-tu-khi-hoc-bac-tieu-hoc

Tuỳ vào trường hợp mà các bậc phụ huynh thuê gia sư toán cho con

Không chỉ hạn chế khả năng phát triển của con mà con tạo cho con bạn tính ỷ lại. Khi con bạn ngồi học trên lớp không tập trung nghe cô giáo giảng bài, con bạn sẽ có suy nghĩ con đã có gia sư dạy kèm; việc nghe giảng hay không nghe giảng cũng không quan trọng. Bởi đã có gia sư dạy lại và ghi lại kiến thức ; đây cũng là một trong những lý do tạo nên thói quen xấu cho con bạn.

Tóm lại, tuỳ vào từng trường hợp mà các bậc phụ huynh hãy đưa ra quyết định nên hay không nên thuê gia sư dạy toán cho con. Nếu con bạn quá kém môn toán mà bạn không  có thời gian để kèm dạy cho con, trong trường hợp này các bậc phụ huynh có thể xem xét có nên thuê gia sư cho con hay không để con có thể bắt kịp chương trình. Trên đây là những thông tin về vấn đề: Có nên thuê gia sư toán cho con từ khi đang học tiểu học. Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng các bậc phụ huynh có thể đưa ra cho con mình quyết định đúng nhất.

5 (100%) 1 vote