Chia sẻ những bí quyết giúp học giúp học giỏi môn Toán

Toán là một trong những môn học đòi hỏi nhiều tư duy. Bởi vậy, để học tốt các bạn cần phải nhớ vững những công thức, tư duy logic tốt mới dễ dàng học môn học này. Dưới đây là một số bí quyết hay ho về cách học môn Toán giỏi các bạn cùng tham khảo thêm thông tin.

Chia sẻ những bí quyết giúp học giúp học giỏi môn Toán

Không phải ai cũng học giói môn Toán, bởi nó cần phải trải qua một quá trình học tập và tích lũy kinh nghiệm. Bạn B.Q.M sinh viên trường Cao đẳng Y dược TPHCM chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm về phương pháp học môn Toán giỏi:

Ghi nhớ chính xác công thức và lý thuyết

Việc quan trọng nhất để học giỏi môn Toán đó là các bạn cần phải dành nhiều thời gian để học. Học những lý thuyết của môn Toán ở đây tức có nghĩa là các bạn phải ghi nhớ chính xác được những công thức tính toán, nhớ những định nghĩa, tính chất và hệ quả của những phép tính toán khác nhau.

Chia sẻ những bí quyết giúp học giúp học giỏi môn Toán 1

Ghi nhớ chính xác công thức và lý thuyết

Luyện tập và làm nhiều bài tập khác nhau

Môn Toán khác với những môn học khác ở chỗ nó không phải dành thời gian để học thuộc, ghi nhớ những khối lượng kiến thức dài. Đối với môn Toán các bạn cần phải dành để làm những bài tập liên quan, đây cũng là cách giúp các bạn có thể hiểu được và ghi nhớ được những kiến thức về định nghĩa cũng như những công thức tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

Việc làm nhiều bài tập sẽ giúp các bạn có thể tìm ra được nhiều phương pháp tính toán mới trong cùng một bài toán. Để có thể hiểu một bài toán chúng ta cần phải nhớ những kiến thức căn bẳn chứa đựng trong những định nghĩa và định lý liên quan.

Bí quyết tự học

Đây là cách tốt nhất giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn từng vấn đề và từng trường hợp có thể xảy ra. Bởi vậy, những ai có muốn nắm vững mọi kiến thức; thì cần làm nhiều bài tạp theo từng mức độ khác nhau từ dễ đến khó, học từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao mở rộng ra bên ngoài.

Chia sẻ những bí quyết giúp học giúp học giỏi môn Toán 2

Tự học và tự rèn luyện kiến thức

Các bạn nên nhớ rằng những bài toán khó là sự tổng hợp nhiều bài toán đơn giản khác nhau. Bởi vậy, khi các bạn đã nắm vững được những kiến thức đơn giản, căn bản sẽ giúp các bạn dễ dàng giải quyết được những bài toán khó.

Cần có niềm đam mê với môn học

Đam mê là một trong những yếu tố làm nên sự thành công trong mọi công việc. Đối với việc học môn Toán cũng vậy, khi gặp một bài khó các bạn không nên nản lòng, chỉ cần các bạn chịu khó học tập, yêu thích và không nản lòng thì sẽ vượt qua được.

Nếu không giải được các bạn có thể học hỏi thêm từ những bạn cùng lứa hay có thể xin thêm ý kiến, tham khảo cách giải từ các thầy cô giáo bộ môn để được giới thiệu thêm những phương pháp học tập mới. Hiện nay, trên mang Internet cũng có dạy học trực tuyến, các em có thể học trên đó để tìm ra được cách giải hợp lý nhất.

Không nên dồn bài học

Đây được xem là một trong những điều cấm kỵ nhất đối với những môn học khác nói chung và môn Toán nói riêng. Đặc trưng của môn Toán có nhiều sự liên quan và liên kết giữa các bài học khác nhau. Bởi vậy, muốn học tốt môn Toán các bạn cần phải học đến đây là bài tập đến đó để nắm vững được kiến thức. Lưu ý, để đạt được điểm môn Toán cao trong kỳ thi các bạn nên tránh học dồn bởi sẽ gây căng thẳng; áp lực và ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

5 (100%) 1 vote