” Cân não” Nộp hồ sơ cho con xét tuyển vào lớp 1 trường tư nội thành

       Khá bất ngờ khi chúng ta biết rằng cuộc chạy đua vào lớp 1 vào các trường tư bậc TOP tại nội thành còn đang diễn ra gay go hơn cuộc chạy đua trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Và cuộc chạy đua này các bé phải trải qua nhiều vòng xét tuyển khác nhau… các bậc phụ huynh vẫn phải ” Cân não” Nộp hồ sơ cho con xét tuyển vào lớp 1 trường tư nội thành.

Chấp nhận học phí trên trời để để nộp hồ sơ xét tuyển vào lớp 1 trường tư nội thành cho con

Cha mẹ và các con cùng trải qua những vòng thi tuyển sinh vào lớp 1

     Với mức học phí cao mặc dù mới chỉ bắt đầu bước vào lớp 1 nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn cắn răng chịu đựng để cho con theo học. Đa số phụ huynh vẫn cho rằng, nhiều người nghĩ trường tư luôn “dang rộng vòng tay” để đón nhận các hồ sơ đăng ký vào học lớp 1. Nhưng sự việc hoàn toàn trái ngang khi kế hoạch tuyển sinh trong năm học 2018 chưa bắt đầu nhưng một số trường tiểu học tư thục đã nhận đặt chỗ cho học sinh của phụ huynh từ những năm trước. Để chuẩn bị cho con em mình bước vào lớp 1, phụ huynh cần phải cho con đi học tại các trung tâm hay các lớp học chữ trước để con có thêm khả năng được chọn.

Hiện nay, trường Liên cấp trung học cơ sở – Tiểu học Ngôi sao Hà Nội đã nhận hết các xuất, chỉ tiêu là 10 lớp CLB Trải nghiệm dành cho học sinh tiền lớp 1. Để con mình có thể có được 1 suất tham gia vào câu lạc bộ này, các bậc phụ huynh phải bỏ ra khoản tiền đắt đỏ là 3,8 triệu đồng VNĐ. Bao gồm tiền: Học phí, tiền ăn, tiền đồng phục, …  và các hoạt động tư duy. Tuy nhiên, để có cơ hội vào học lớp trải nghiệm này của trường không phải dễ. Chị Nguyễn Thị Ngọc Châu (Long Biên – Hà Nội) chia sẻ: “Đầu tiên, phụ huynh phải cân não để trải qua vòng đăng ký hồ sơ cho con vào học lớp trải nghiệm, bởi vì trường này giới hạn số hồ sơ đăng ký. Phụ huynh nào đăng ký thành công thì các con lại phải phải trải qua thêm một vòng phỏng vấn của thầy cô giáo nữa để kiểm tra năng lực. Chỉ khi các con vượt qua được vòng thi này thì mới được tham gia vào Câu lạc bộ Trải nghiệm của trường. Cuối cùng lại phải trải qua thêm một vòng thi để kiểm tra trình độ toàn diện thì mới có khả năng 80% được nhận vào lớp 1.

Các trường tư thực hiện đánh giá năng lực đầu vào khi xét tuyển học viên vào lớp 1

Phụ huynh Cân não nộp hồ sơ cho con vào lớp 1

     Theo Sở GD&ĐT TP Hà Nội trong năm học 2018-2019, các trường tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục tuyển sinh học viên vào lớp 1 theo hình thức tuyển sinh trực tuyến. Với hình thức tuyển sinh đánh giá năng lực được các trường thông báo rộng rãi trên trang thông tin điện tử của trường. Trường Phổ thông quốc tế Newton (Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội), sẽ tổ chức tuyển sinh theo hình thức kiểm tra & đánh giá năng lực đầu vào của học viên vào ngày sáng thứ 7 hàng tuần, với phí dự tuyển phí là 500.000 VNĐ/lần, các hệ đào tạo: hệ đào tạo Cambridge và hệ đào tạo song ngữ quốc tế GW là 1.000.000 VNĐ/lần.

Ngoài ra, các trường nổi tiếng như: Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (Quận Long Biên – Hà Nội) sẽ có các bài kiểm tra để xếp lớp đầu vào theo từng tháng, thời gian xét tuyển là đến hết tháng 7. Hình thức tuyển sinh là phỏng vấn để tìm hiểu tính cách và nhu cầu, mục tiêu của từng họcviên.

Tìm hiểu thêm những thông tin tuyển sinh mới nhất tại đây!

5 (100%) 1 vote