Cách học giỏi toán toàn diện giúp bạn đạt kết quả cao

Làm thế nào để học giỏi Toán là điều mà rất nhiều các em học sinh quan tâm. Toán tuy là môn học khó khưng nếu có phương pháp học thì lại không phải vấn đề gì quá to tát. Hãy tham khảo bài viết sau của imo2007.edu.vn để biết được những cách học giỏi toán một cách hiệu quả nhất.

Cách học giỏi toán toàn diệnĐam mê với toán học là cách học giỏi toán hiệu quả và nhanh tiến bộ nhất

Toán học là một môn tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng. Điều quan trọng là bạn cần biết cách học giỏi toán, bí quyết học môn Toán bởi Toán học không yêu cầu phải nhớ nhiều như các môn khác, điều quan trọng là phải hiểu được bản chất của vấn đề.

Môn Toán là môn học bắt buộc ở tất cả cấp học, ở mỗi cấp học sẽ có độ khó – dễ khác nhau. Nhất là trong cấp THPT, môn Toán nằm trong môn thi điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT xét điểm thi vào Đại học, Cao đẳng…

Hiện tại có rất nhiều cách học giỏi toán chia sẻ trên mạng, tuy nhiên theo các thầy cô nhiều kinh nghiệm thì cốt lõi để thành công vẫn chính là bản thân các em. Các em phải có tinh thần tự giác học, có kiên nhẫn, đam mê môn học sẽ có ngày đạt được thành tích cao. Cách học giỏi Toán đó là học sinh phải hiểu được bản chất của môn học chứ không phải học thuộc như các môn Văn, Sử, Địa…

Nắm chắc lý thuyết, định nghĩa, công thức môn Toán là cách học giỏi toán đầu tiên

Môn Toán không phải là môn học thuộc như các môn học khác nhưng cũng có những công thức, lý thuyết cần nhớ để khi cần sẽ áp dụng. Khi nhớ được các định nghĩa, tính chất thì bạn sẽ áp dụng nó vào để chứng minh, giải thích kết quả chính xác.

Lời khuyên cho các bạn là nên dành khoảng 60 phút mỗi ngày để học nhớ các công thức toán học để chỉ cần nhớ tới là sẽ áp dụng được. Làm đi làm lại những công thức quan trọng sẽ là cách chúng tự động in sâu vào trí nhớ của bạn.

Xem thêm : Bật mí một số cách giúp học sinh ghi nhớ công thức toán hiệu quả

Thực hành làm thật nhiều bài tập

“Trăm hay không bằng tay quen”, câu nói này hoàn toàn đúng vì  chỉ khi chúng ta bắt đầu vào làm thật nhiều lần, thực hành đa dạng các bài tập khác nhau thì mới có thể giải được bài toán nhanh nhất.

Cách học giỏi toán tốt nhấtCách học giỏi Toán, bạn không thể bỏ qua việc làm các bài tập

Làm nhiều lần, cùng 1 bài nhưng áp dụng các phương pháp giải khác nhau để cuối cùng tìm ra đáp án ngắn gọn đúng nhất. Cần thử sức với những bài Toán khó để tạo sự kiên nhẫn, khi thấy thực sự hứng khởi, hào hứng thì “chinh phục” mới càng thú vị.

Cần tinh thần tự giác học

Trong giáo dục, không chỉ riêng môn Toán, nếu muốn thành công nhanh thì tự giác học sẽ cực hiệu quả. Bỏ qua việc sử dụng điện thoại, ti vi hay máy tính vì sẽ chiếm rất nhiều thời gian của học sinh, nên dành thời gian đó để tập trung vào việc học tập và làm bài.

Để chinh phục được môn Toán bạn hãy đặt mục tiêu cho mình, làm tất cả các dạng bài từ dễ đến khó, không nản chí nếu gặp phải những dạng bài “khó nhằn”.

Yêu thích môn Toán

Khi làm việc bằng đam mê thì bạn cũng sẽ quyết tâm và cố gắng hơn rất nhiều. Đối với môn Toán học cũng vậy, chúng ta phải đặt ra quyết tâm cao và vượt qua nó. Toán học là môn học khô khan và hơi cứng nhắc nên nếu tạo được niềm say mê với Toán không phải đơn giản nhưng bạn vẫn sẽ tìm được niềm vui nếu thực sự yêu thích môn học này.

Đồng thời, khi đang giải một bài tập đặc biệt là những bài tập khó bạn nên chú tâm vào nó và đừng để ý đến những thứ xung quanh. Việc tập trung hết năng lực để giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn.

Không học dồn

Không nên học dồn vì học dồn các kiến thức chồng chéo lên nhau sẽ khiến người học cảm giác lại cảm giác nhàm chán và hại sức khỏe. Cách học giỏi Toán là phải nắm được những kiến thức từ đầu năm chứ không phải đến khi kiểm tra thì mới bắt đầu học dồn.

Hi vọng rằng với những cách học giỏi toán nêu trên sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên áp dụng được phương pháp học tốt nhất cho mình.

Xem thêm bí quyết học toán giỏi tại đây !

Rate this post