Chia sẻ cách học giỏi toán 9 toàn diện giúp bạn đạt kết quả cao

Lớp 9 là một giai đoạn quan trọng, giai đoạn các em học sinh chuẩn bị chuyển cấp từ cấp 2 lên cấp 3 nên kiến thức học tập là rất lớn. Bạn phải tìm cho mình được cách học tốt mới mang lại hiệu quả cao. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách học giỏi toán 9 hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng ngay:

1. Giới thiệu về toán lớp 9

Phần đại số

Phần này bao gồm căn bậc hai, căn bậc ba, hàm số bậc nhất, hệ phương trình bậc nhất hai ẩn, bất đẳng thức cực trị,…những phần này chủ yếu đòi hỏi chúng ta phải tính toán cẩn thận vì chúng liên quan trực tiếp đến những con số.

Phần hình học

Phần này trong toán lớp 9 bao gồm hệ thức lượng giác trong tam giác vuông, đường tròn, góc với đường tròn,… yêu cầu khả năng tưởng tượng nhạy bén của các em học sinh. Trong phần này cũng yêu cầu cao về việc học lý thuyết vì chỉ khi bạn nắm rõ lý thuyết bạn mới hiểu rõ tính chất của các hình để áp dụng vào bài tập.

Chia sẻ cách học giỏi toán 9 toàn diện giúp bạn đạt kết quả caoBật mí cách học giỏi toán 9 cho các bạn học sinh

Xem ngay: Xem thêm: Cách học toán soroban giúp trẻ phát triển toàn diện

2. Cách học giỏi toán 9

Về vấn đề làm bài tập

Đây là điều vô cùng quan trong cách học giỏi toán 9 vì học toán mà không làm nhiều bài tập thì sẽ không bao giờ giỏi được. Phải làm các bài tập từ đơn giản đến phức tạp để nắm vững kiến thức hơn. Và làm nhiều bài tập để rút ra được cách làm hay ngắn gọn không quá phức tạp để tiết kiệm thời gian. Việc tìm nhiều phương pháp để giải 1 bài toán sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tư duy sáng tạo.

Và trước khi bạn bắt tay làm bài tập, bạn nên đọc kỹ phần lý thuyết, công thức để khi làm bài không bị quên quên, nhớ nhớ và nhớ công thức kĩ hơn. Nếu công thức nào khó nhớ bạn có thể biến nó thành ca dao, thơ, bài hát để dễ học thuộc.

Học trên lớp

Khi học trên lớp các bạn nên chú ý nghe giảng, ghi chép đầy đủ những gì thầy cô dạy kể cả những ví dụ cụ thể và những điểm cần lưu ý. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng trong cách học giỏi toán 9.

Bạn nên dùng bút nhớ dòng, bút đỏ để tô lại những phần trọng tâm để dễ học hơn. Nếu còn phần nào bạn chưa hiểu hãy hỏi lại thầy cô để thầy cô gỡ rối giúp bạn. Tránh trường hợp giấu dốt, không hiểu nhưng vẫn im lặng như vậy khi làm bài bạn sẽ không tìm ra được kết quả dẫn đến chán nản và không muốn làm.

Chia sẻ cách học giỏi toán 9 toàn diệnChia sẻ cách học giỏi toán 9 toàn diện

Khi thầy cô nhắc đến phần lưu ý đặc biệt, trường hợp đặc biệt thì bạn chú ý nghe giảng kĩ hơn, ghi chép chi tiết hơn vì đây thường là những phần dành điểm cao khi kiểm tra cũng như trong bài thi.

Học ở nhà

Khi chuẩn bị làm bài các bạn cần tìm hiểu kĩ phần nội dung, định luật, công thức liên quan đến bài học để áp dụng chính xác. Với những công thức khó hãy ghi ra giấy note để trước mặt cũng như gián lên góc học tập để nhanh thuộc hơn.

Tránh các trường hợp đọc xong đề mà không biết bắt đầu từ đâu vì không hiểu dạng bài đó, không nhớ những định luật, công thức liên quan. Đây cũng là một trong những cách học giỏi toán lớp 9.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập để tránh trường học đang tập trung làm bài lại thiếu mất dụng cụ gây mất tập trung và giảm năng suất làm bài.

Cách học

Các bạn có thể học tập theo nhóm cùng nhau làm một bài tập rồi trao đổi so sánh kết quả, cách làm bài để tìm ra phương pháp giải nhanh và hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể học từ bạn mình những cách ghi nhớ độc lạ mà dễ học.

Ngoài ra, bạn cũng nên dùng sơ đồ tư duy để tổng hợp các kiến thức thành dạng sơ đồ để giúp việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn. Đây là điều quan trọng trong cách học giỏi toán hình lớp 9.

Trên đây là các cách học giỏi toán 9 hiệu quả, chúc các bạn nắm chắc được kiến thức toán lớp 9 và có kì thi đạt kết quả cao.

5 (100%) 1 vote