Bật mí một số cách giúp học sinh ghi nhớ công thức toán hiệu quả

Toán học là một trong những môn học tư duy, vừa phải vận dụng những kiến thức và kỹ năng khác nhau để giải quyết được những bài toán khó. Dưới đây bạn N.H.N – Sinh viên trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn bật mí thêm một số mẹo giúp các em học sinh có thể ghi nhớ những công thức toán một cách dễ dàng hơn.

Bật mí một số cách giúp học sinh ghi nhớ công thức toán hiệu quả

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 sắp đến các em đang tất bật ôn thi để có thể đạt được kết quả cao. Đối với môn Toán để có thể ghi nhớ những công thức toán học một cách nhanh chóng và hiệu quả học sinh có thể áp dụng một số mẹo sau:

Bật mí một số cách giúp học sinh ghi nhớ công thức toán hiệu quả 1

Bật mí một số cách giúp học sinh ghi nhớ công thức toán hiệu quả

Nắm vững kiến thức và học từ những cái căn bản nhất

Việc cơ bản đầu tiên các bạn cần phải nắm vững những kiến thức cơ bản nhất. Trường hợp các bạn đã đọc nhiều lần không thể nhớ được các bạn có thể dùng “biện pháp” nhớ cưỡng chế, học thuộc nội dung và sau đó tự tìm hiểu những vấn đề mà mình nhớ được.

Ngoài ra, các bạn có thể thể nhờ thầy cô hay bạn bè giảng giải thêm những kiến thức hay tìm hiểu thêm những tài liệu khác để có thể hiểu nội dung của công thức đó một cách cặn kẽ nhất.

Nhắc lại nhiều lần

Nhắc lại công thức nhiều lần là một trong những phương pháp giúp mọi người ghi nhớ những kiến thức một cách nhanh chóng và nắm vững kiến thức. Việc lặp đi lặp lại những kiến thức thường xuyên giúp mọi người có thể hình thành được những phản xạ tự nhiên. Đây cũng được xem là một cách học vẹt nhưng các bạn học phải hiểu được vấn đề, luôn lật lại kiến thức để được ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Tập trung cao độ khi học bài

Đây là một trong những mẹo áp dụng chung cho những môn học khác không riêng gì môn Toán. Khi tập trung học bài sẽ giúp các bạn nắm vững chắc và nhớ kỹ kiến thức hơn. Đặc trưng của môn Toán liên quan đến những công thức tính phức tạp vì vậy việc tập trung là rất cần thiết.

Bật mí một số cách giúp học sinh ghi nhớ công thức toán hiệu quả 2

Tập trung cao độ khi học tập

Hãy hình thành thói quen tập trung cao độ khi muốn ghi nhớ những kiến thức về công thức Toán. Điều đó sẽ giúp các bạn có thể ghi nhớ công thức một cách nhanh nhất.

Làm nhiều bài tập mỗi ngày

Cần có kế hoạch ôn tập những môn học khác nhau trong kỳ ôn thi, khi đó các bạn mới có thể đạt được kết quả trong kỳ thi. Để học tốt môn Toán các em nên làm nhiều bài tập mỗi ngày. Có thể học nhóm để tìm ra được những phương pháp giải khác nhau nhằm ghi nhớ được công thức tính và biết thêm được nhiều cách giải mới.

Viết công thức ra giấy nhớ

Các em có thể ghi công thức toán học ra giấy nhớ và dán lên khắc phòng học hay trong nhà nơi bạn thường đi qua. Khi đó, hãy đọc nhầm và ghi nhớ lại công thức tính.

Mẹo học này còn có thể áp dụng được vào những môn học khác nhau như: ghi từ vựng môn Ngoại ngữ, công thức của môn Hóa học hay môn Vật lý,…

Trên đây là những mẹo hay giúp các em học sinh ghi nhớ được những công thức Toán học một cách chắc chắn nhất đạt được kết quả cao trong kỳ thi. Hãy lên kế hoạch ôn tập cụ thể để chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi sắp đến.

5 (100%) 1 vote